Cách cúng heo quay Ông Địa chuẩn nhất

Cách cúng heo quay Ông Địa như thế nào là chuẩn nhất bạn đã biết chưa và mâm lễ vật cần có những gì? Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích. Bạn hãy dành ra ít phút để cùng tìm hiểu với heoquayletran ngay bài hướng dẫn từng bước chi tiết ngay bên dưới này nhé.

Cách cúng heo quay Ông Địa chuẩn nhất

Để có được một nghi thức cúng Ông Địa bằng heo quay đơn giản nhưng đầy đủ nhất. Gia chủ cần phải nắm bắt được những điều quan trọng ngay bên dưới.

Mâm lễ vật cúng Ông Địa đơn giản

Với mâm cúng heo quay Ông Địa – Thần Tài, gia chủ nên chuẩn bị những vật phẩm gồm:

 • Heo sữa quay từ 2 – 2.5kg hoặc thịt quay đã được chặt ra đĩa.
 • Bộ tam sên (tôm, trứng gà, thịt heo luộc).
 • Một đĩa trái cây tươi.
 • Một hộp bánh.
 • 5- 6 ly nước sạch trên bàn thờ Ông Địa.
 • Bình hoa, rượu trắng, thuốc lá.
 • Hương, đèn, ly nến,…

Lưu ý: Đối với các vị thần gia chủ không cần phải bị thêm vàng mã. Vì đây chỉ là phong tục ngày xưa đã không còn phù hợp với hiện tại. Các vị Thần sẽ không sử dụng vàng mã mà người trần đốt.

>>> Tham khảo: Heo sữa quay từ 2.6 – 2.9kg cúng chuẩn nhất 

Heo quay cúng Ông Địa

Bài văn khấn cúng Ông Địa – Thần Tài 

Nguyện cầu đức Phật A Di Đà hiện hữu.

Chúng con kính dâng lòng trước sự linh thiêng của Hoàng Thiên Hậu và các vị Tôn thần Thổ chư.

Chúng con lạy phục Đông Trù Tư Mệnh, Táo Phủ Thần Quân.

Chúng con lễ phục Thần Tài thượng đế.

Chúng con tôn kính Thần Linh và Thổ Địa, những vị cai quản vùng này.

Hôm nay, vào ngày âm lịch thứ… tháng… năm…, gia chủ của…

Ngụ tại:… (địa chỉ nhà, địa điểm kinh doanh)…

Bằng lòng thành thành kính, chúng con xin dâng hoa, vàng, và các vật phẩm linh thiêng khác, tạo mâm lễ trước mặt ngài thần Tài, Thổ Địa và các vị Tôn thần chứng kiến.

Xin Ông Địa – Thần Tài che chở gia chủ con, xuống thăm bàn thờ, chứng kiến lòng thành, và chấp nhận lễ vật. Xin thần linh hãy ủng hộ tín chủ chúng con, đảm bảo an ninh, thịnh vượng, và hạnh phúc, giúp đỡ chúng con gặp nhiều may mắn, thành công trong mọi công việc, đón đầu những cơ hội tốt lành, phát triển thịnh vượng.

Chúng con cầu xin lòng từ bi của các vị phù hộ cho… có nhiều cơ hội kinh doanh, thu hút khách hàng tốt, hoàn thành các hợp đồng thành công, mang lại thành công lớn, để tín chủ chúng con có thêm sức mạnh, tài năng, và may mắn, cả trong công việc và cuộc sống gia đình.

Chúng con mong ước sự hỗ trợ toàn diện từ các vị, xin hành động theo ý muốn của chúng con. Chúng con, lòng thành và tôn kính, xin được che chở và hộ trì.

Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần) + vái lạy.

Văn khấn cúng Ông Địa – Thần Tài 

Chọn ngày, giờ tốt cúng Ông Địa – Thần Tài

Muốn thực hiện nghi thức cúng Thần Tài – Thổ Địa một cách chỉnh chu và suôn sẻ. Gia chủ nên chọn những ngày tốt và phù hợp nhất. Được chia sẻ phía bên dưới đây.

 • Ngày mùng 10 âm lịch hằng tháng.

Giờ tốt cúng Ông Địa – Thần Tài

Bạn nên chọn những khung giờ tốt bên dưới đây, để thực hiện nghi thức cúng Ông Địa – Thần Tài.

 • Tốc Hỷ – Khoảng thời gian từ 9h đến 11h và từ 21h đến 23h – được xem là thời điểm lý tưởng để có nhiều may mắn và hạnh phúc cho gia đình.
 • Đại An – Khoảng thời gian từ 5h đến 7h và từ 17h đến 19h – là thời gian thuận lợi để cầu may mắn trong công việc, kinh doanh, và các hoạt động buôn bán.
 • Tiểu Cát – Trong khoảng thời gian từ 1h đến 3h và từ 13h đến 15h phù hợp để cầu sự bình an cho và sức khỏe gia đình.

Nên chọn heo quay bao nhiêu ký cúng Ông Địa?

Nhiều gia chủ vẫn còn đang thắc mắc rằng không biết có nên cúng heo quay cho Ông Địa không. Vì đây là vị Thần cai quản đất đai nên sẽ dùng đồ chay. Tuy nhiên đến nay vẫn chưa có minh chứng cụ thể cho việc này. Chỉ có những gia đình Phật tử mới dâng cúng lễ vật chay.

 • Khi cúng heo quay Ông Địa bạn nên chọn loại có trọng lượng vừa phải khoảng từ 1.7 – 1.9kg hoặc 2.6 – 2.9kg và dưới 4kg trở lại.

Lưu ý: Có một số gia đình sẽ dùng heo quay chặt ra đĩa thay cho nguyên con. Bạn không nên cúng heo quay có kích thước quá to vì điều này sẽ gây mất thẩm mỹ cho mâm lễ vật.

>>> Tham khảo: Heo sữa quay từ 3 – 3.8kg cúng lễ 

Những lưu ý khi cúng heo quay Ông Địa – Thần Tài

Khi cúng Ông Địa – Thần Tài, bạn hãy chú ý đến những điều sau đây.

Trang trí bàn thờ và chuẩn bị đồ cúng cần được thực hiện một cách tổ chức, và tâm phải luôn chân thành.

Thắp hương lên bàn thờ Ông Địa vào mỗi buổi sáng trước khi mở cửa, thời điểm thích hợp nhất là từ 6h đến 7h sáng.

Gia chủ cần làm sạch chén thờ trước khi thay nước mới, hạn chế rót nước quá đầy, và giữ khoảng cách từ miệng chén khoảng 1cm.

Lau dọn bàn thờ Ông Địa – Thần Tài nên được thực hiện trước ngày rằm và mùng một hàng tháng, sử dụng nước lá bưởi hoặc rượu pha với nước để làm sạch bàn thờ.

Trong việc cúng Ông Địa – Thần Tài, lựa chọn hoa tươi như: cúc vàng, hoa đồng tiền là chọn lựa tốt.

Đèn thờ, nên chọn loại đèn bằng dầu hoặc đèn nén, tránh sử dụng đèn thờ điện để tạo không khí ấm áp và linh thiêng cho bàn thờ. Sau khi cúng xong, đồ lễ nên được chia sẻ cho các thành viên trong gia hoặc hàng xóm để tích luỹ thêm phước báu.

Trong khu vực thờ cúng, không để những con vật nuôi chạy lung tung.

Mong rằng, qua bài viết này phần nào cũng đã giúp bạn biết được cách cúng heo quay Ông Địa chuẩn nhất. Qua đó, sẽ giúp gia chủ chuẩn bị mâm lễ vật và quy trình chỉnh chu.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Trả lời