Cách cúng khai trương buôn bán đơn giản nhất

Khai trương là một dịp cực kỳ quan trọng đánh dấu mốc quan trọng trong hành trình kinh doanh của mình. Vậy. cách cúng khai trương buôn bán như thế nào cho đơn giản? Muốn biết chi tiết, bạn hãy cùng. heoquayletran tìm hiểu ngay bài viết sau.

Ý nghĩa việc cúng khai trương buôn bán

Cúng khai trương buôn bán một nghi lễ tín ngưỡng nhằm báo cáo với các vị thần linh, thổ thần, thổ địa cai quản khu vực đó về việc khai trương cửa hàng. Nhằm mong cầu được phù hộ cho công việc kinh doanh được thuận lợi, may mắn, phát tài phát lộc. 

 • Theo quan niệm của người Việt Nam, mỗi mảnh đất đều có một vị thần linh cai quản. Khi mở cửa hàng mảnh đất đó, người kinh doanh cần thực hiện lễ cúng khai trương để báo cáo với các vị thần linh về sự tồn tại của mình, mong cầu được phù hộ cho công việc kinh doanh được thuận lợi.
 • Dịp để người kinh doanh cầu mong sự may mắn, thuận lợi cho công việc kinh doanh của mình. Họ mong muốn cửa hàng, công ty của mình luôn đông khách, buôn may bán đắt, thu được nhiều lợi nhuận.
 • Lễ cúng khai trương cũng là một dịp để thể hiện thiện chí của mình với khách hàng. Họ hy vọng rằng với sự thành tâm của mình, sẽ nhận được sự ủng hộ của khách hàng, giúp cho công việc kinh doanh ngày càng phát triển.

Cách cúng khai trương đơn giản nhất

Để có một nghi thức cúng khai trương trở nên chỉnh chu và trọn vẹn nhất, gia chủ hãy làm theo những hướng dẫn bên dưới đây. Chắc chắn, bạn sẽ có một buổi lễ cầu may mắn tốt đẹp.

Mâm cúng khai trương bao gồm những gì?

Mâm cúng khai trương thường bao gồm các lễ vật sau:

 • Heo sữa quay từ 3 – 3.8kg nguyên con, hoặc gà luộc.
 • 3 nén hương rồng phụng.
 • Nến hoặc đèn cầy.
 • Lọ hoa tươi, nên lựa chọn hoa cúc hoặc hoa đồng tiền.
 • Mâm ngũ quả.
 • Vàng mã, 2 ly nến.
 • 1 đĩa cau trầu.
 • 3 đĩa xôi.
 • 3 chén nước.
 • 3 bát chè.

Lưu ý: Mâm cúng khai trương cần được bày biện trang trọng, sạch sẽ. Sau khi bày biện xong, gia chủ thắp hương, khấn vái cầu mong các vị thần linh, thổ thần, thổ địa phù hộ cho công việc kinh doanh được thuận lợi, may mắn, phát tài phát lộc.

>>> Tham khảo: Heo sữa quay từ 2.6 – 2.9kg cúng lễ 

Mâm cúng khai trương có heo quay

Văn khấn khai trương cửa hàng

Sau khi đã lựa chọn được ngày cúng, mâm cúng bạn tiến hành lễ cúng. Bạn bày biện lễ vật, đồ cúng lên bàn lớn, sau đó châm nến lên hương và đọc bài cúng sau: 

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Con xin kính lạy:

 • Quan Đương niên Hành khiển Thái Tuế chí đức Tôn thần.
 • Chư vị Tôn thần bản cảnh Thành Hoàng, Chư vị Tôn thần bản xứ, bản gia.
 • Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Thổ địa.
 • Táo quân, Táo quân, Phúc đức chính thần.
 • Các vị thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ con là (tên chủ cửa hàng, công ty), hiện đang cư ngụ tại (địa chỉ).

Hôm nay, ngày…, tháng…, năm…, tín chủ con thành tâm sắm lễ, hương hoa, trà quả, thắp nén tâm hương, thiết lập linh án tại (địa chỉ cửa hàng, công ty) để cúng lễ khai trương.

Kính xin các vị thần linh, thổ thần, thổ địa, các vị Tôn thần bản xứ, bản gia, ngũ phương, ngũ thổ, long mạch, táo quân, táo quân, phúc đức chính thần chứng giám cho tín chủ con được khai trương cửa hàng, công ty (tên cửa hàng, công ty) đúng theo ngày giờ đã định.

Kính xin các vị thần linh, thổ thần, thổ địa, các vị Tôn thần bản xứ, bản gia, ngũ phương, ngũ thổ, long mạch, táo quân, táo quân, phúc đức chính thần phù hộ cho tín chủ con làm ăn phát đạt, buôn may bán đắt, khách vô như nước, tiền vô như núi, làm ăn gặp nhiều may mắn, thuận lợi.

Kính xin các vị thần linh, thổ thần, thổ địa, các vị Tôn thần bản xứ, bản gia, ngũ phương, ngũ thổ, long mạch, táo quân, táo quân, phúc đức chính thần phù hộ cho tín chủ con và gia đình luôn bình an, mạnh khỏe, may mắn, hạnh phúc.

Cúi xin các vị thần linh, thổ thần, thổ địa, các vị Tôn thần bản xứ, bản gia, ngũ phương, ngũ thổ, long mạch, táo quân, táo quân, phúc đức chính thần giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thục của tín chủ con, thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho tín chủ con được như ý nguyện.

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật! + vái lạy 3 lần.

Ngày giờ tốt cúng khai trương buôn bán 

Việc cúng khai trương gia chủ cần phải chú ý đến ngày giờ tốt để về sau mọi việc kinh doanh sẽ trở nên thuận lợi, hanh thông, và không gặp bất trắc về sau:

Giờ tốt cúng khai trương, buôn bán 

Một số ví dụ bạn có thể tham khảo và áp dụng:

Thứ Bảy, ngày 13/11/2023 theo lịch Dương, tương đương với ngày 9/10/2023 Âm lịch.

Ngày này thuộc chòm sao Ất Sửu, tháng Kỷ Hợi, năm Tân Sửu. Điều này có nghĩa là đây là ngày Ngọc Đường – thuộc Hoàng đạo, Tiết Lập đông, và trực Mãn.

Thời điểm lựa chọn để khai trương là từ 3 – 5 giờ, 5 – 7 giờ, 9 – 11 giờ, 15 – 17 giờ, 19 – 21 giờ, và 21 – 23 giờ. Trong khi đó, không nên chọn giờ khai trương vào các thời điểm 23 – 1 giờ, 1 – 3 giờ, 7 – 9 giờ, 11 – 13 giờ, 13 – 15 giờ, và 17 – 19 giờ.

Chủ Nhật, ngày 14/11/2023 theo lịch Dương, tương đương với ngày 10/10/2023 Âm lịch.

Ngày này thuộc chòm sao Bính Dần, tháng Kỷ Hợi, năm Tân Sửu. Điều này có nghĩa là đây là ngày Thiên Lao – thuộc Hắc đạo, Tiết Lập đông, và trực Bình.

Thời điểm tốt nhất để khai trương là từ 23 – 1 giờ, 1 – 3 giờ, 7 – 9 giờ, 9 – 11 giờ, 13 – 15 giờ, và 19 – 21 giờ. Trong khi đó, không nên chọn giờ khai trương vào các thời điểm 3 – 5 giờ, 5 – 7 giờ, 11 – 13 giờ, 15 – 17 giờ, 17 – 19 giờ, và 21 – 23 giờ.

>>> Xem thêm: Heo sữa quay từ 4 – 4.8kg nguyên con cúng khai trương 

Ngày tốt cúng khai trương

Để có được ngày cúng khai trương tốt nhất, gia chủ nên tham khảo ngay những thông tin hướng dẫn ngay bên dưới đây.

Chọn ngày tốt xấu theo can tuổi với can của ngày

Trong Thiên Can, sẽ có 10 Can, và trong số đó 2 Can tương ứng với cùng một Mệnh, được liệt kê như sau: Giáp, Ất (thuộc Mệnh Mộc), Bính, Đinh (thuộc Mệnh Hỏa), Mậu, Kỷ (thuộc Mệnh Thổ), Canh, Tân (thuộc Mệnh Kim), Nhâm, Quý (thuộc Mệnh Thủy).

Trong quy luật SINH – HỢP – KHẮC – KỴ là những liên hệ tương tác phổ biến giữa các Can, mang đến nhiều yếu tố quan trọng trong việc đánh giá và dự đoán vận mệnh, tính cách của người sử dụng. Bạn có thể tham khảo hình bên dưới.

Ngày tốt cúng khai trương

Chọn ngày tốt xấu theo chi tuổi với chi của ngày

12 con giáp, gồm Tý, Sửu, Dần, Mẹo, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi, sẽ tương ứng với 12 chi khác nhau. Cụ thể, chúng được phân chia thành các nhóm bao gồm:

 • Bốn bộ tam hợp: Thân – Tý – Thìn, Dần – Ngọ – Tuất; Hợi – Mão – Mùi; Tị – Dậu – Sửu.
 • Ba bộ tứ hành xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi, Thìn – Tuất – Sửu – Mùi, Tý – Ngọ – Mẹo – Dậu.
 • Địa chi tương hại: Mão – Thìn, Tỵ – Hợi, Ngọ – Sửu, Mùi – Tý, Thân – Hợi, Dậu – Tuất.

Lễ cúng khai trương trong nhà hay ngoài sân?

Lễ cúng khai trương là nghi lễ để báo cáo với các vị thần linh, thổ thần, thổ địa cai quản khu vực đó về việc khai trương cửa hàng mong cầu được phù hộ cho công việc kinh doanh được thuận lợi, may mắn, phát tài phát lộc. Do đó, việc cúng ngoài sân là để các vị thần linh, thổ thần, thổ địa có thể dễ dàng chứng giám cho lễ cúng.

Sân nhà có sự giao thoa giữa không gian bên trong và bên ngoài, là nơi các vị thần linh, thổ thần, thổ địa sẽ dễ dàng ngự giá. Do đó, việc cúng ngoài sân thể hiện sự tôn kính của gia chủ đối với các vị thần linh, thổ thần, thổ địa.

Lưu ý: Nếu cửa hàng có diện tích nhỏ, không có sân thì có thể thực hiện lễ cúng trong nhà. Trong trường hợp này, gia chủ nên chọn một vị trí trang trọng trong nhà để bày biện lễ vật và thắp hương.

Hy vọng bài viết cách cúng khai trương buôn bán trên cũng giúp bạn hiểu rõ và biết cách chuẩn bị chi tiết khi thực hiện lễ cúng. Chúc cho bạn có một công việc kinh doanh thuận lợi, ngày càng phát triển. 

>>> Có thể bạn quan tâm:

Trả lời