Cách cúng sao thái âm 2023 giúp tăng vận hội

Sao Thái Âm là ngôi sao tượng trưng cho mặt trăng với ý nghĩa để soi sáng tỏ tường. Dù bạn là nam hay nữ, nếu được sao này chiếu mệnh thì vận hội rộng mở, gặp nhiều thành công. Nếu như bạn muốn tìm hiểu rõ hơn về sao Thái Âm, trong năm 2023 thì ngôi sao này sẽ chiếu mệnh nào hay là cách cúng sao Thái Âm thì hãy cùng heo quay Lê Trần tìm hiểu thông qua bài viết bên dưới nhé. 

Tìm hiểu sao Thái Âm là gì

Theo sách tử vi, trong Cửu Diệu thì sao Thái Âm là cát tinh, ngôi sao này đều tốt cho cả nam lẫn nữ. Năm mà được sao Thái Âm chiếu mệnh thì danh lợi, cuộc sống nhiều hạnh phúc.

Cụ thể, đối với nam giới khi được sao Thái Âm chiếu mệnh thì tài lộc, đường công danh và sự nghiệp đều rất suôn sẻ. Những người này sẽ có nhiều cơ hội làm giàu trong việc kinh doanh, họ cũng sẽ rất may mắn và gặp được nhiều quý nhân giúp đỡ. 

Cách Cúng Sao Thái âm
Tìm hiểu về sao Thái Âm và cách cúng sao Thái Âm

Đối với nữ giới, khi được sao này chiếu mệnh thì luôn tràn ngập niềm vui, danh vọng, tiền tài hay kể cả hạnh phúc gia đình luôn được đong đầy trong cả năm. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách cúng sao Thái Âm để giúp cho tài vận trong năm 2023 của mình được phát huy hơn nữa.

Trong năm 2023 sao Thái Âm chiếu cho những mệnh nào

Theo những quan niệm trong dân gian, mỗi năm thì mỗi tuổi sẽ có một sao chiếu mệnh riêng trong năm đó. Sao Thái Âm có một đặc điểm đó là cứ 9 năm thì ngôi sao mới chiếu mệnh 1 lần. Theo cách tính của Cửu Diệu tinh quân thì sao Thái Âm chiếu vào những mệnh sau đây: 

  • Đối với nam là 8, 17, 26, 35, 44, 53, 62, 71, 80, 89 tuổi
  • Đối với nữ là 13, 22, 31, 40, 49, 58, 67, 76, 85 tuổi

Trong năm 2023, sao Thái Âm có ảnh hưởng tốt đến nam mạng ở các tuổi như Đinh Hợi (2007), tuổi Mậu Dần (1998), tuổi Kỷ Tỵ (1989), tuổi Canh Thân (1980), tuổi Tân Hợi (1971) và tuổi Nhâm Dần (1962). Tuy thế thì mạng của các tuổi như là Bính Thân (2016), tuổi Quý Tỵ (1953), tuổi Giáp Thân (1944) và tuổi Ất Hợi (1935) không nhận được nhiều may mắn, thuận lợi. 

Đối với mạng nữ, sao Thái Âm trong năm 2023 có ảnh hưởng tốt tới những mạng tuổi Tân Mão (2011), tuổi Nhâm Ngọ (2002), tuổi Quý Dậu (1993), tuổi Giáp Tý (1984), tuổi Ất Mão (1975) và tuổi Bính Ngọ (1966). Ngược lại, những mạng nữ ở các tuổi như Đinh Dậu (1957), tuổi Mậu Tý (1948), tuổi Kỷ Mão (1939) sẽ bị ảnh hưởng xấu. 

=>> Có thể bạn muốn biết: Cúng căn cho bé là gì? Nên chọn lễ vật gì khi cúng căn cho các bé

Sao Thái Âm hợp với những màu nào, kỵ màu nào

Trong ngũ hành, sao Thái Âm với mệnh Kim có quan hệ tương sinh với nhau, với mệnh Thuỷ thì có tính hoà bình, có tính sinh xuất với mệnh Mộc và tương khắc rất mạnh với mệnh Thổ. Chính vì thế, sao Thái Âm hợp với màu trắng và ánh kim, bởi vì đây là những màu sắc thuộc mệnh Kim. Đồng thời, người có sao Thái Âm chiếu trong năm 2023 cũng có thể mặc những màu thuộc mệnh Thuỷ như là màu đen, màu xanh da trời để có thể mang lại vận may cho mình. 

Cách Cúng Sao Thái âm
Sao Thái Âm và tương quan trong ngũ hành

Tuy vậy, có những màu sắc mệnh Thổ hợp như là màu vàng, nâu thì sao Thái Âm lại rất kỵ. Ngoài ra, màu xanh lá của mệnh Mộc bạn cũng nên tránh mặc, vì điều này sẽ khiến vận may của  bạn đi giảm đi rất nhiều.

Những vận hạn thường gặp ở sao Thái Âm 2023

Nếu nói về tài lộc, danh lợi thì sao Thái Âm sẽ mang lại rất nhiều cho người chủ mệnh. Trong năm 2023, nếu ai được sao Thái Âm chiếu thì có thể nói là mọi việc hanh thông, làm việc gì cùng thành công rực rỡ. Vì thế mà bạn nên sử dụng những vận may này để thúc đẩy công việc, kinh doanh của mình đi lên nhiều hơn.

Cách Cúng Sao Thái âm
Những vận hội sao Thái Âm đem tới

Trong năm 2023, bạn có cơ hội gặp được những người có tính cách tốt, lương thiện và cực kỵ hợp tuổi, đối với mạng nam thì có thể là đi đến hôn nhân. 

Sức khỏe của những người sao Thái Âm chiếu cũng khá ổn định, ít đau ốm. Tuy nhiên, cũng có một vài vận hạn cần chú ý trong năm nay bạn nên chú ý để tránh được những chuyện xui xẻo, ví dụ như chú ý khi di chuyển bằng xe cộ, vấn đề sinh nở ở mạng nữ cũng cần lưu ý rất nhiều. Chính vì thế mà bạn cũng nên biết cách cúng sao Thái Âm để giúp giải bớt hạn và đem đến nhiều may mắn hơn.

==>> Xem thêm: Thái Tuế là gì? Cách cúng giải hạn thái tuế 2023

Cách cúng sao Thái Âm 2023 giúp giải hạn

Nên cúng sao Thái Âm vào những ngày nào

Để cho mọi việc trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh được diễn ra suôn sẻ và tốt đẹp, những người được sao Thái Âm chiếu mệnh trong năm 2023 nên làm lễ cúng vào tối 26 âm lịch hàng tháng. Bạn có thể cúng vào lúc từ 7 – 9 giờ tối, đây là được cho là thời điểm mà sao Thái Âm chiếu sáng nhất trong cả tháng.

Cách Cúng Sao Thái âm
Cách Cúng Sao Thái âm

Bài vị cúng sao Thái Âm

Trong buổi lễ cúng sao Thái Âm, bạn cần chuẩn bị những dụng cụ đồ cúng bao gồm như: 

  • 1 bài vị màu vàng, có ghi dòng chữ: Nguyệt cung Thái Âm hoàng hậu Tinh quân
  • 8 cây đèn cầy
  • 1 chiếc mũ màu vàng
  • các lễ vật như hoa, hương, trái cây, phẩm oản
  • muối, gạo, nước, trầu cau, tiền vàng

Đồng thời, khi mua các lễ vật cúng bạn cũng nên chú ý mua những lễ vật có màu vàng, nếu như lễ vật có màu khác thì bạn có thể dùng giấy vàng để bọc lại. Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, bạn cần sắp xếp mâm lễ vật thật hợp lý, chú ý là phải đặt theo hướng chính Bắc xong mới thực hiện lễ cúng. Sau khi làm lễ xong, chờ đến hết tuần hương thì đi đốt các bài vị và giấy tiền vàng, sau đó vẩy rượu lên ở chỗ đã đốt. Nhớ lấy muối, gạo đi rắc các hướng xung quanh.

Văn khấn cúng sao Thái Âm

Cách Cúng Sao Thái âm
Văn khấn cúng sao Thái Âm

Lời kết

Trên đây là những thông tin mà heo quay Lê Trần muốn chia sẻ với cách bạn về cách cúng sao Thái Âm 2023 chuẩn nhất. Với những thông tin, mong rằng đã giúp cho bạn đọc biết thêm những thông tin về sao Thái Âm, biết cách cúng sao Thái Âm giúp giải hạn và tăng vận hội của mình. Đừng quên theo dõi chúng tôi để có thể tìm hiểu thêm những bài viết hay mỗi ngày nhé.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x