Thái Tuế là gì? Cách cúng giải hạn chuẩn nhất

Sao Thái Tuế là gì bạn đã biết chưa? Nếu còn đang thắc mắc về vấn đề này, vậy thì hôm nay hãy dành ra ít phút để cùng với Heoquayletran đi tìm hiểu ngay bên dưới. Đồng thời, bài viết sẽ hướng dẫn cho bạn cách cúng giải hạn chuẩn và hiệu quả nhất.

Sao Thái Tuế là gì?

Thái Tuế là một chòm sao nằm trong văn hoá tín ngưỡng dân gian. Đây được xem là một chòm sao có ảnh hưởng rất nhiều trong vận hạn của một đời người, coi giữ cát – hung – họa – phúc và tài lộc cho 12 con giáp qua từng năm. Trong chiêm tinh học hiện đại, sao Thái Tuế chính là sao Mộc mà ta vẫn thường biết đến, ngôi sao này 12 tháng thì sẽ quay 1 lần.

Sao Thái Tuế là gì?

Phạm Thái Tuế là như thế nào?

Một người bị coi là phạm Thái Tuế nếu ngày sinh của người đó bị sao này chiếu mệnh. Nếu phạm Thái Tuế thì những việc trong năm sẽ gặp nhiều trắc trở, sức khoẻ cũng bị ảnh hưởng xấu. Chính vì thế mà trong dân gian vẫn luôn coi sao Thái Tuế là chòm sao hung, không tốt.

Phạm Thái Tuế hay còn được gọi là xung Thái Tuế được chia làm 2 loại là “niên xung” và “nghịch xung”.

Khi năm tuổi cầm tinh và năm âm lịch xung khắc với nhau thì được gọi là niên xung, ví dụ như người tuổi Mão gặp năm Dậu thì sẽ có sự xung khắc giữa 2 cặp tuổi với nhau. Bên cạnh đó cũng có 1 vài cặp tuổi được xem là niên xung như: Dần – Thân, Mão – Dậu, Tỵ – Hợi, Thìn – Tuất, Sửu – Mùi, Tý – Ngọ. Các xung Thái Tuế thường được chia ra theo các kiểu như sau: 

  • Trị Thái Tuế là dùng để chỉ cho việc vận khí của một người trong năm có nhiều thay đổi, dễ ốm đau và buồn phiền,…
  • Xung Thái Tuế là để chỉ vận khí trong năm đó có nhiều xáo trộn, nhiều biến động lớn và gặp những chuyện vặt vãnh,…
  • Hình Thái Tuế ý để chỉ năm đó gặp nhiều chuyện thị phi, dễ gặp phải tai hoạ như thua lỗ, phá sản,…
  • Hại Thái Tuế dùng để chỉ trong năm này có thể bị tiểu nhân quấy phá, tuy nhiên không đến nỗi ghen ghét
  • Phá Thái Tuế ý để chỉ năm đó bị tiểu nhân cản trở, phá hoại trong công việc,…

Cách giải hạn Thái Tuế chuẩn nhất

Để cúng giải hạn sao Thái Tuế hiệu quả mệnh chủ hãy áp dụng ngay những hướng dẫn bên duới đây. Qua đó, sẽ giúp hoá giải được vận xui của mình.

Mâm lễ vật cúng giải hạn Thái Tuế

Để có thể giúp hoá giải những ảnh hưởng của sao Thái Tuế, trong dân gian thường bày mâm cúng Thái Tuế Tinh Quân, bàn cúng giải hạn Thái Tuế bao gồm các lễ vật như:

  • Mũ ngựa, bộ áo quần Thái Tuế, Vàng Thỏi, giấy tiền vàng bạc.
  • Heo sữa quay từ 2 – 2.5kg nguyên con, gạo, muối hạt, mâm ngũ quả, gà luộc, xôi.
  • 5 chiếc bánh bao chay, 2 chén chè, 5 màu hoa hoặc là hoa cúc, thuốc, trà, trầu, cau.
  • 1 ly rượu trắng, 1 ly trà, 1 ly nước, 1 ly gạo và 1 ly muối.
  • Vàng mã, 2 ly nến.

>>> Tham khảo: Heo sữa quay từ 1.7 – 1.9kg cúng lễ 

Mâm lễ vật cúng giải hạn Thái Tuế

Văn khấn cúng giải hạn Thái Tuế

Sau khi, đã chuẩn bị xong cho mình mâm lễ vật tiếp đến bạn chỉ cần đọc cho mình bài văn khấn sao Thái Tuế phía bên dưới đây.

Chư Phật Tam Thế, xin người hãy che chở và bảo hộ cho chúng con

Kính lạy Đức Phật Thích Ca Mâu Ni!

Kính lạy Phật Mẫu, Thiên Mẫu, Thánh Mẫu!

Kính lạy 108 danh, 12 khế vô cấu tán thán Đức Phật Mẫu!

Kính lạy Dược Sư Lưu Ly Quang Như Lai, và mọi Phật thánh trong cõi Đông cùng bảo hộ!

Kính lạy Đức Giáo Chủ Mật Tông Di Lặc Tôn Phật!

Kính lạy Quán Tự Tại Bồ Tát Ma Ha Tát!

Kính lạy tất cả các Chư Vị Phật, Đại Bồ Tát, và Thần Linh!

Hồi lên! (Thực hiện 3 lần)

Tam Tinh Chiếu Hiệu Lệnh, khiến Thiên Thượng Nhật Nguyệt cùng Nam Đẩu Bắc Đẩu ngưng chuyển!

Bái phục Chân Lệnh Phật Hiển Linh Sắc, giữa hình ảnh Bát Quái Tổ Sư, đặc biệt triệu tập Thái Tuế Quý Mão Niên, Trực Niên Tạ Thái Đại Tướng Tinh Quân đến trấn an, bảo vệ từ hai bên Thất Tinh Ngũ Lôi, đồng thời có sự hỗ trợ của Lục Giáp thần tướng phía trước, và Lục Đinh thiên binh phía sau, bảo vệ toàn bộ doanh trại. Tại Thiên Cung Tứ Phúc Thần, chúng con kính cầu chiêu tài tiến bảo để ban phước minh mạng.

Con tên là ………… tuổi: ………., sanh năm: …… Năm: ………… (Ví dụ: năm Đinh Mùi)

Địa chỉ hiện tại: …………

Tất cả tâm lực của con đều dành cho sự bái dâng, kính mong Thái Tuế Tinh Quân hộ an ninh, Trấn Trạch Quang Minh Nhân Tôn Kính, và mang lại an lành cho gia đình chúng con.

Chúng con thả trấn trạch và mong được bảo vệ, đến hết năm Thái Tuế này. Xin hãy mang lại sự thịnh vượng và phồn thịnh cho mệnh chủ con.

Văn khấn cúng giải hạn Thái Tuế

Các cách giải hạn theo loại xung Thái Tuế

Bên cạnh việc cúng giải hạn Thái Tuế, để giải hạn Trùng Thái Tuế thì bạn nên đến chùa để cầu bình an, nên mặc đồ có gam màu tươi như là đỏ, làm việc phải nhẫn nại và hạn chế động thổ.

Giải hạn Trực Thái Tuế thì nên tránh đi đến những nơi có tang chay, nếu tham gia tiệc tùng thì nên mang trang sức thuộc tam hợp để bù đắp cho mệnh vận, giúp hoá nguy thành an, ví dụ như người tuổi Sửu thì nên mang các loại trang sức có hình của các con vật như Trâu, Rắn, Gà.

Để giải hạn hình Thái Tuế, bạn có thể đặt một ly nước trắng ở hướng Nam hoặc hướng Đông, điều này sẽ giúp tăng tài vận. Bạn cũng nên thường xuyên đi chùa cầu bình an bên cạnh việc cúng giải hạn Thái Tuế.

Giải hạn xung Thái Tuế thì phải luôn giữ được sự bình tĩnh, điều này giúp tránh được việc bị đâm sau lưng, lừa đảo. Tuy nhiên, khi bị vu oan thì cũng nên có sự phản kháng cứng rắn.

Giải hạn Phá Thái Tuế thì nên cẩn thận ở mọi việc, không nên gây thù chuốc oán, về mặt tình cảm thì nên nhường nhịn, kín đáo.

Cách giải hạn Hại Thái Tuế thì khi làm ăn đừng nên quá tin vào người khác, nên đặt những đồ vật trang trí màu tím để tránh được những việc xui xẻo đến với bản thân.

>>> Xem thêm: Heo sữa quay từ 2.6 – 2.9kg cúng lễ chuẩn 

Những lưu ý với tuổi trong năm phạm Thái Tuế

Một vài lưu ý với tuổi trong năm phạm Thái Tuế, bên cạnh việc cúng giải hạn Thái Tuế:

Không gây thù chuốc oán, suy nghĩ kỹ trước khi nói để tránh gặp phải tiểu nhân cản đường sau này. Không đi đến những nơi có đám tang, hoang vu, đặc biệt là tránh làm tiệc, đám cưới trong năm bị sao Thái Tuế chiếu.

Bạn cũng nên tránh mặc những trang phục có màu tươi, màu đỏ quá thường xuyên bởi vì Thái Tuế là chính thần chứ không phải tà thần, việc mặc đồ màu đỏ cũng chưa chắc giúp bạn vượt qua tai ương, ngược lại có thể thu hút sự xui rủi.

Hy vọng, bài viết này phần nào cũng đã giúp bạn biết được sao Thái Tuế là gì? Và cách cúng giải hạn chuẩn nhất. Qua đó, sẽ dễ dàng hơn trong việc hoá giải để mang đến may mắn trong cuộc sống.

>>> Có thể bạn quan tâm:

Trả lời